Công đoàn phường Hà Cầu tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 18/3, Công đoàn phường Hà Cầu tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn phường nhiệm kỳ 2017 - 2022; xác định mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Đào Quang Huy - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận đã về dự.

Công đoàn phường Hà Cầu có 41 đoàn viên; trong đó có 23 đồng chí đảng viên, đoàn viên nữ có 18 người. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động có nhiều đổi mới và phát triển toàn diện. BCH công đoàn phường đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nghị quyết công đoàn tới 100% cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Đồng thời, tuyên truyền, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với tham gia cải cách hành chính; phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; thực hiện Quy tắc ứng xử của CNVCLĐ làm việc trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, Quy tắc ứng xử nơi công cộng và các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cấp trên phát động. Do đó, không có cán bộ đoàn viên nào vi phạm pháp luật, 100% gia đình cán bộ, công chức, nhân viên và đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu Gia đình văn hoá.

Bên cạnh đó, công đoàn phường thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Hàng năm Ban chấp hành Công đoàn phường tổ chức hội nghị cán bộ công chức lấy ý kiến đóng góp vào chương trình hoạt động và quy chế làm việc của cơ quan, đảm bảo thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. BCH công đoàn thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, đảm bảo các chế độ về tiền lương, BHYT, BHXH cho cán bộ, công chức và đoàn viên công đoàn, đảm bảo mức lương tối thiểu theo quy định của Nhà nước đối với nhân viên hợp đồng.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn phường Hà Cầu đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức, lao động với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Công nhân viên chức lao động phường cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện, ủng hộ đóng góp các loại quỹ do Trung ương và địa phương phát động như: “Ngày vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tết vì người khuyết tật nghèo và nạn nhân chất độc da cam", quỹ phòng chống thiên tại với số tiền hơn 40 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do thành phố, quận và phường triển khai như phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”, “Xây dựng cơ quan văn hoá và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả gắn với cuộc vận động “Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo100% số đoàn viên công đoàn được phân công tham gia làm việc vào ngày thứ 7 hàng tuần. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh luôn được quan tâm thực hiện. Trong nhiệm kỳ, bồi dưỡng giới thiệu 10 đoàn viên công đoàn ưu tú, đã kết nạp 8 đoàn viên mới vào Đảng.

Với những thành tích đã đạt được, trong 5 năm, đã có 16 lượt đoàn viên được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua, 95 lượt đoàn viên được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến. Năm 2020, công đoàn phường Hà Cầu được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua. Hằng năm được LĐLĐ quận Hà Đông tặng giấy khen tập thể và cá nhân.

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, công đoàn phường Hà Cầu phấn đấu hoàn thành 6 chỉ tiêu với 100% cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn tham gia học tập và thực hiện nghiêm chỉnh các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn cấp trên. 100% CNVCLĐ hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có đồng chí nào vi phạm kỷ luật, 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, có cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 100% nữ đoàn viên đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà, cơ quan đạt chuẩn văn hóa, tập thể lao động xuất sắc; 100% đoàn viên là Đảng viên phấn đấu được công nhận Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; không có cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn vi phạm chính sách Dân số - KHHGĐ, vi phạm các tệ nạn xã hội. Trong nhiệm kỳ phấn đấu bồi dưỡng, giới thiệu 1-2 đoàn viên công đoàn ưu tú để giới thiệu kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam; 100% cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội ủng hộ từ thiện, nhân đạo. Tiếp tục đẩy mạnh và duy trì đóng góp xây dựng “Quỹ xã hội công đoàn.”

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội công đoàn phường Hà Cầu đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành khóa VI, đồng chí Nguyễn Minh Hạnh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn phường, nhiệm kỳ 2023-2028