Đánh giá cấp độ dịch: Hà Nội có 8 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 3

Ngày bắt đầu có hiệu lực:

07/01/2022

Nội dung thông báo:

Ngày 7/1, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 24/TB-UBND về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thành phố đã giảm 2 đơn vị cấp độ 3 so với tuần trước.

Theo đó, Hà Nội có 8 đơn vị cấp quận, huyện, thị xã đang ở mức độ dịch 3 (màu cam), giảm 2 đơn vị so với cách đây 1 tuần (ngày 31/12/2021).

Cụ thể, toàn thành phố Hà Nội duy trì mức độ dịch 2 (vùng vàng), không có địa bàn quận, huyện nào ở cấp độ dịch 4 (vùng đỏ). Tuy nhiên, có 8 quận/huyện/thị xã cấp độ 3 (màu cam); 20 quận/huyện/thị xã cấp độ 2 (màu vàng) và chỉ còn 2 quận/huyện/thị xã ở cấp độ 1 (màu xanh). Các quận, huyện ở cấp độ dịch 3 gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên. Phú Xuyên và Phúc Thọ vẫn giữ vững là 2 huyện vùng xanh của Hà Nội.

Về độ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng Covid-19 là 98,8% (đã đạt tỷ lệ tối thiểu là 70%); tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 là 96,2% (đã đạt tỷ lệ tối thiểu là 80%).

Trong thời gian 2 tuần vừa qua, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 19.427 trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng.

Xem thêm thông báo