Đồng chí nữ Bí thư Đoàn phường tâm huyết

Trong không khí của những ngày tháng 3 sôi nổi, thanh niên cả nước nói chung và quận Hà Đông nói riêng đều đang tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chung tay xây dựng môi trường văn hóa, lành mạnh, xanh, sạch, đẹp. Cùng chung dòng chảy ấy, Đoàn thanh niên phường Hà Cầu, quận Hà Đông cũng đã tham gia nhiều hoạt động và đạt được những kết quả đáng khích lệ; không chỉ tạo ra phong trào thi đua trong đông đảo đoàn viên thanh niên mà còn nhận được sự ủng hộ đồng tình của nhân dân địa phương. Có được những kết quả ấy là nhờ có sự năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm của đồng chí Nguyễn Thị Yến - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hà Cầu.

Được sự tín nhiệm của Đảng ủy, UBND phường, Ban Chấp hành Đoàn phường, đồng chí Nguyễn Thị Yến bắt đầu nhận nhiệm vụ Bí thư Đoàn phường từ tháng 4 năm 2017. Mặc dù vào thời điểm đó, công tác Đoàn của phường Hà Cầu còn đang gặp rất nhiều khó khăn, việc tập hợp đoàn viên, thanh niên trên địa bàn còn nhiều hạn chế do các bạn thường xuyên đi học, đi làm, không sắp xếp được thời gian tham gia công tác Đoàn ở địa phương. Những với sự khéo léo, tinh thần làm việc không mệt mỏi, đồng chí đã cùng tập thể Ban chấp hành Đoàn phường nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Năm 2017, với mô hình Mùa hè tình nguyện, đồng chí đã huy động lực lượng đoàn viên tích cực tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi; ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt, vệ sinh môi trường; phối hợp tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè; tổ chức Hội thi Dân vũ, Sắc màu tuổi thơ. Bên cạnh đó, còn tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 như: tổ chức thắp nến tri ân, chỉnh trang nhà bia tưởng niệm liệt sỹ, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp tổ chức chương trình văn nghệ kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ. Ngoài ra, trong các hoạt động nhân đạo từ thiện, đồng chí cũng tích cực tham gia và vận động đóng góp ủng hộ như: ủng hộ các huyện Chương Mỹ bị lũ lụt với số tiền 3.200.000đ; ủng hộ chương trình tình nguyện mùa đông tại tỉnh Sơn La 3.000.000đ và 50kg gạo; phối hợp với Công đoàn cơ quan phường Hà Cầu, tổ chức chuyến công tác tình nguyện “Sống để yêu thương” tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, trao tặng hàng trăm bộ quần áo mới, sách vở, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ em trường mầm non, Tiểu học và THCS Trạm Tấu.

Những hoạt động sổi nổi mang nhiều ý nghĩa đó đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, được đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn hưởng ứng cùng tham gia. Ghi nhận những kết quả tích cực của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên phường và bản thân đồng chí Nguyễn Thị Yến, trong hội nghị đánh giá, tổng kết cuối năm, Ban Chấp hành Quận Đoàn đã tặng Giấy khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào Thanh, thiếu nhi năm 2017; khen thưởng Mô hình tình nguyện tiêu biểu của quận Hà Đông.

Với những nỗ lực không ngừng của bản thân, trong tháng Thanh niên năm 2018, đồng chí tiếp tục cùng Ban Chấp hành Đoàn phường tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: tiếp tục ra quân tổng vệ sinh môi trường; tổ chức khu vui chơi thiếu nhi nhân dịp lễ hội truyền thống; tham gia các hoạt động theo mô hình 3+ với Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Cựu Chiến binh phường; tổ chức các lớp học cảm tình Đoàn và kết nạp Đoàn cho học sinh trường THCS Lê Lợi và THCS Lê Hồng Phong; chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc tổ chức Ngày hội Đoàn viên với nhiều hoạt động sôi nổi như: thi cắm hoa, dân vũ, khiêu vũ, vẽ tranh tường….

Một trong số những hoạt động tiêu biểu trong tháng Thanh niên năm 2018 cần được nhắc đến đó là việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Sân chơi thiếu nhi nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3. Bên cạnh sự ủng hộ, nhất trí của Quận Đoàn, của Đảng ủy, UBND phường, cán bộ và nhân dân Tổ dân phố Hà Trì 2, đồng chí đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị và nhân dân địa phương tham gia đóng góp ủng hộ, huy động nhiều ngày công của đoàn viên, thanh niên tham gia dọn vệ sinh, cải tạo mặt bằng, lắp đặt trang thiết bị, đảm bảo hoàn thành công trình đúng thời gian theo kế hoạch.

Công trình Sân chơi thiếu nhi được thực hiện với quy mô và chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu vui chơi của thiếu nhi địa phương; đồng thời đây cũng là một dấu mốc đánh dấu cho sự nỗ lực hết mình vì cộng đồng không chỉ của lực lượng đoàn viên phường Hà Cầu mà còn là của bản thân đồng chí Bí thư Đoàn phường tâm huyết.

Với những kết quả đã đạt được cùng sự đánh giá và ghi nhận của BTV Quận Đoàn Hà Đông, của Đảng ủy, UBND phường, tin chắc rằng đó sẽ là động lực mạnh mẽ để đồng chí Nguyễn Thị Yến - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hà Cầu tiếp tục phấn đấu, góp phần xây dựng phong trào thanh thiếu niên của địa phương ngày càng phát triển./.

Thực hiện: 

Bùi Thị Nga - Ban VHTT phường Hà Cầu

Viết bình luận

Xem thêm tin tức