HC-ĐCĐT01: Xác nhận bản khai chuyển nhượng hoặc đơn xin sang tên hợp đồng thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước

a. Trình tự thực hiện:

- Cá nhân đề nghị xác nhận bản khai chuyển nhượng hoặc đơn xin sang tên hợp đồng thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước nhận hồ sơ tại Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà thuộc công ty quản lý và phát triển nhà Hà Nội, hoàn tất mẫu đơn và nộp hồ sơ xin xác nhận tại UBND phường.

- UBND phường tiếp nhận bản khai chuyển nhượng hoặc đơn (hồ sơ) của công dân.

- Hai bên chuyển nhượng hợp đồng phải cùng ký tên trong bản khai chuyển nhượng hoặc những người từ 18 tuổi trở lên có tên trong hộ khẩu (thành viên hợp đồng) cùng ký tên trong đơn xin sang tên hợp đồng thuê nhà.

- Trả bản khai chuyển nhượng hoặc đơn đề nghị đã xác nhận cho công dân.

b. Cách thức thực hiện: Công dân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa.

c. Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Giấy tờ phải nộp:

- Bản khai chuyển nhượng hợp đồng thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước hoặc đơn xin sang tên hợp đồng nhà.

* Giấy tờ phải xuất trình:

- Hợp đồng thuê nhà;

- Hộ khẩu/CMND của người đứng tên hợp đồng;

- Hộ khẩu/chứng minh thư của người được sang tên hoặc những thành viên có tên trong hợp đồng.

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

d. Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Cá nhân.

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chủ tịch UBND phường.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Cán bộ hiệp quản của xí nghiệp quản lý và phát triển nhà.

g. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản xác nhận.

h. Lệ phí: Không.

i. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Bản khai chuyển nhượng hoặc đơn xin sang tên hợp đồng thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

l. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật đất đai năm 2013;

- Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều Luật đất đai 2013;

- Quyết định số 24/2014/QĐ-UBND ngày 20/6/2014 của UBND thành phố Hà Nội về ban hành quy định các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND thành phố được Luật đất đai 2013 và các Nghị định của Chính phủ giao về đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất; đăng ký biến động về sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân nước ngoài; chuyển mục đích sử dụng đất vườn, ao liền kề và đất vườn, ao xen kẹt trong khu dân cư (không thuộc đất công) sang đất ở trên địa bàn thành phố Hà Nội.

- Quyết định số 62/2000/QĐ-UBND ngày 23/6/2000 của UBND TP Hà Nội.