HC-ĐCĐT07: Cung cấp thông tin đất đai từ hồ sơ địa chính

a. Trình tự thực hiện:

- Người sử dụng đất nộp đơn xin cung cấp thông tin tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính của UBND cấp xã, nhận phiếu biên nhận có hẹn ngày giải quyết.

- UBND cấp xã tiếp nhận, thụ lý giải quyết và trả kết quả lại cho công dân theo hẹn.

b. Cách thức thực hiện: Công dân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa.

c. Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Phiếu yêu cầu cung cấp thông tin đất đai.

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

d. Thời hạn giải quyết: 01 ngày làm việc kể từ khi nhận được phiếu yêu cầu cung cấp thông tin đất đai.

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Tổ chức, cá nhân.

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp xã

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Công chức Địa chính – Xây dựng.

g. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Cung cấp thông tin trong hồ sơ địa chính lưu tại UBND cấp xã.

h. Lệ phí:

i. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Mẫu số 01/TTĐĐ: phiếu yêu cầu cung cấp thông tin.

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

l. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Đất đai 2013,

- Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ về thi hành Luật đất đai;

- Thông tư số 02/2015/TT-BTNMT ngày 27/01/2015 của Bộ Tài nguyên – Môi trường hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 43/2014/NĐ-CP và Nghị định số 44/NĐ-CP.

- Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định về hồ sơ địa chính.

Các thủ tục khác