HC-NN07: Cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản (không thực hiện)

Trình tự thực hiện

- Bước 1: Cơ sở nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn: Cơ sở có Giấy đăng ký kinh doanh do quận, huyện, thị xã cấp: UBND xã, phường, thị trấn kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thuỷ sản đủ điểu kiện ATTP : chuỗi thực phẩm trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản, muối ăn, thực phẩm hỗn hợp, phối chế (thực vật, động vật, thuỷ sản) bao gồm: Lưu thông, kinh doanh, tiêu thụ (chợ đầu mối, chợ đấu giá, cơ sở chuyên doanh, phương tiện vận chuyển độc lập, cơ sở kinh doanh).

- Bước 2: Trong thời gian 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiến hành kiểm tra hồ sơ và xem xét cấp hoặc không cấp lại Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (trường hợp không cấp phải có văn bản thông báo và nêu rõ lý do).

Cách thức thực hiện

Gửi văn bản trực tiếp tại Bộ phận một cửa thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn; Fax, E-mail, mạng điện tử, qua đường bưu điện.

Thành phần hồ sơ

- Thành phần hồ sơ:

Đơn đề nghị cấp/ cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời hạn giải quyết

04 ngày làm việc.

Đối tượng thực hiện TTHC

Các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Cơ quan thực hiện TTHC

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định và thực hiện TTHC: Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

 

Kết quả của TTHC

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; thời hạn hiệu lực của kết quả trùng với thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cũ.

Lệ phí

- Lệ phí cấp giấy chứng nhận đối với cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm sản: 150.000đồng/lần cấp (biểu số 1 ban hành kèm theo Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ Tài chính).

- Lệ phí cấp giấy chứng nhận đối với cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất kinh doanh thực phẩm thủy sản: 40.000đồng/lần cấp (phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 107/2012/TT-BTC ngày 28/6/2012 của Bộ Tài chính).

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

Đơn đề nghị cấp Giây chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Phụ lục VI kèm theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 3/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 Điều kiện thực hiện TTHC

Không.

Căn cứ pháp lý của TTHC

- Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 3/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

- Quyết định số 2316/QĐ-BNN-QLCL ngày 10/06/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công bố thủ tục hành chính chuẩn hoá thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Thông tư 107/2012/TT-BTC ngày 28/06/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng về an toàn vệ sinh thủy sản;

- Thông tư 149/2013/ TT-BTC ngày 29/10/2013 bộ tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm;

PHỤ LỤC VI

MẪU ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP, CẤP LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM
(Ban hành kèm theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc 
---------------

……., ngày…… tháng….. năm……

ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP/ CẤP LẠI 
GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

Kính gửi: (Tên cơ quan kiểm tra)

1. Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh :

.....................................................................................................................................

2. Mã số (nếu có) ……………….............................................................................................................

3. Địa chỉ cơ sở sản xuất, kinh doanh: ………………………………….................................................................................

.....................................................................................................................................

4. Điện thoại………………….. Fax……………………..

Email…………………………………….

5. Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập: …………………………………………………......................................................

6. Mặt hàng sản xuất, kinh doanh:

Đề nghị …………… (tên cơ quan kiểm tra) ………… cấp/ cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở.

Lý do cấp lại: ………….....................................................................................................................

 

 

Đại diện cơ sở
(Ký tên, đóng dấu)

Các thủ tục khác