HC-NN08: Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện

- Bước 1: Cơ sở nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn:  Cơ sở có Giấy đăng ký kinh doanh do quận, huyện, thị xã cấp: UBND xã, phường, thị trấn kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thuỷ sản đủ điểu kiện ATTP : chuỗi thực phẩm trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản, muối ăn, thực phẩm hỗn hợp, phối chế (thực vật, động vật, thuỷ sản) bao gồm: Lưu thông, kinh doanh, tiêu thụ (chợ đầu mối, chợ đấu giá, cơ sở chuyên doanh, phương tiện vận chuyển độc lập, cơ sở kinh doanh).

- Bước 2: Trong thời gian 09 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền lập kế hoạch để xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và gửi thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân.

- Bước 3: Kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm bằng bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm theo lĩnh vực quản lý.

- Bước 4: Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm:

Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đã cấp cho những người trả lời đúng 80% câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành.

Cách thức thực hiện

Gửi văn bản trực tiếp tại Bộ phận một cửa thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn hoặc qua đường bưu điện.

Thành phần hồ sơ

1. Đối với tổ chức:

+ Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;

+ Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã (có dấu xác nhận của tổ chức).

2. Đối với cá nhân:

+ Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;

+ Bản sao Giấy chưng minh thư nhân dân.

3. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời hạn giải quyết

12 ngày làm việc, trong đó:

-         Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền lập kế hoạch và gửi thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức về ATTP cho tổ chức, cá nhân.

-         Trong thời gian 02 ngày làm việc, kể từ ngày tham gia đánh giá (ngày kiểm tra) cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP.

Đối tượng thực hiện TTHC

Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Cơ quan thực hiện TTHC

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định và thực hiện TTHC: Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

 

Kết quả thực hiện TTHC

- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm được cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thời hạn 03 năm kể từ ngày cấp.

Phí, lệ phí

Chưa quy định

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo mẫu số 01a; Danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo mẫu số 01b quy định tại Phụ lục 4 ban hành theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPPTNT.

 Điều kiện thực hiện TTHC

+ Không.

Căn cứ pháp lý của TTHC

- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT ngày 9/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ công thương, Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn việc phân công, phối hợp trog quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

- Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 3/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

- Quyết định số 2316/QĐ-BNN-QLCL ngày 10/06/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công bố thủ tục hành chính chuẩn hoá thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Thông tư 149/2013/ TT-BTC ngày 29/10/2013 bộ tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mẫu số 01a – Quy định tại Phụ lục IV

Mẫu Đơn đơn đề nghị và danh sách

(Ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y Tế, Bộ NN và PTNT, Bộ Công thương)

 

CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------------------

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

Kính gửi: ….. (cơ quan có thẩm quyền xác nhận kiến thức về ATTP)

Tên tổ chức/doanh nghiệp/cá nhân  ………………………………………………………

Giấy CNĐKDN/VPĐD (hoặc CMTND đối với cá nhân) Số…………………………..… cấp ngày…….. tháng ….….. năm ………………, nơi cấp …………………………………………………………………..…………

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………

 Số điện thoại ………………………………………………..………………………

Số Fax  …………………………… E-mail ………………………………………

Sau khi nghiên cứu tài liệu quy định kiến thức về an toàn thực phẩm do ……………………….… (*) ban hành, chúng tôi / Tôi đã hiểu rõ các quy định và nội dung của tài liệu. Nay đề nghị quý cơ quan tổ chức đánh giá, xác nhận kiến thức cho chúng tôi/Tôi theo nội dung của tài liệu của…………… (*) ban hành.

(danh sách gửi kèm theo Mẫu đơn này).

 

 

Địa danh,ngày ….. tháng … năm …….
Đại diện Tổ chức/cá nhân
(Ký ghi rõ họ, tên và đóng dấu)

 

Ghi chú: * chọn 1 trong 3 cơ quan: Bộ Y tế; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công Thương.

 

 

 

 

Mẫu số 01b- Danh sách đối tượng tham gia xác nhận kiến thức

(kèm theo Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của ….. (tên tổ chức)

TT

Họ và Tên

Nam

Nữ

Số CMTND

Ngày, tháng, năm cấp

Nơi cấp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Địa danh,ngày ….. tháng … năm……
Đại diện Tổ chức xác nhận
(Ký ghi rõ họ, tên và đóng dấu)

 

 

 

 

Các thủ tục khác