HC-TBXH56: Hồ sơ về việc “Tổ chức cai nghiện tại gia đình và cộng đồng”

a. Trình tự thực hiện:

- UBND cấp xã căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để thành lập “Tổ công tác cai nghiện ma túy”;

- Tổ công tác có trách nhiệm giúp UBND cấp xã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn lập hồ sơ, tư vấn; tổ chức tiếp nhận và cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng; đồng thời tổng hợp danh sách và hồ sơ gửi phòng LĐTBXH cấp huyện.

b. Cách thức thực hiện: Căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương, Chủ tịch UBND cấp xã quy định nơi tổ chức thực hiện.

c. Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Bản tự khai báo về tình trạng nghiện ma tuý của bản thân người nghiện hoặc biên bản, tài liệu của gia đình hay người giám hộ khai báo với UBND cấp xã về người nghiện ma tuý trong gia đình mình và tình trạng của người nghiện.

- Bản cam kết xin cai nghiện tại gia đình cộng đồng.

* Số lượng hồ sơ: 02 bộ

d. Thời hạn giải quyết: 02 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Cá nhân

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp xã

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Tổ công tác cai nghiện ma túy cấp xã.

g. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính về việc tổ chức cai nghiện tại nhà và cộng đồng

h. Lệ phí: không

i. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

l. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Nghị định số 94/2010/NĐ-CP ngày 09/09/2010 của Chính phủ về tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình, cai nghiện ma túy tại cộng đồng;

- Thông tư liên tịch số 03/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT-BCA ngày 10/02/2012 của. Liên bộ: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Bộ Công an quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 94/2010/NĐ-CP ngày 09/09/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình, cai nghiện ma túy tại cộng đồng.