HC-TBXH57: Phân loại, đánh giá xây dựng xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma tuý, mại dâm ở cấp xã

a. Trình tự thực hiện:

Căn cứ vào Kế hoạch triển khai của UBND cấp huyện và Kế hoạch của UBND cấp xã, UBND cấp xã đăng ký chuyển hóa của địa phương mình ngay từ đầu năm và tự chấm điểm, phân loại vào cuối năm, sau đó báo cáo UBND cấp huyện xem xét, quyết định.

b. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở UBND cấp xã..

c. Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Biên bản tự phân loại chấm điểm đánh giá của cấp xã có chữ ký và xác nhận của UBND cấp xã.

- Bản cam kết xin cai nghiện tại gia đình và cộng đồng

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ

d. Thời hạn giải quyết: ngày 05/12 hàng năm

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Tổ chức

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Lao động – TB&XH

- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Phòng Lao động TB&XH cấp huyện phối hợp với Công an, Phòng Văn hóa Thông tin, Ủy ban MTTQ cấp huyện.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: UBND cấp xã

g. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Báo cáo tự phân loại của cấp xã.

h. Lệ phí: không

i. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Biên bản tự phân loại, đánh giá của cấp xã.

- Báo cáo tự phân loại cấp xã.

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

l. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

-Nghị quyết liên tịch số 01/NQLT-BLĐTBXH-BCA-BVHTTDL-UBMTTQVN ngày 28/8/2008 của liên ngành: Lao động – TB&XH, Công an, Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

- Kế hoạch số 481/KHLT ngày 20/10/2008 của liên ngành: Lao động – TB&XH, Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Ủy ban MTTQ thành phố.