HC-TBXH59: Lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy, người bán dâm có nơi cư trú nhất định vào Trung tâm chữa bệnh – giáo dục lao động xã hội (cơ sở chữa bệnh)

a. Trình tự thực hiện:

- Công an cấp xã có trách nhiệm thu thập tài liệu, hồ sơ, báo cáo giúp Chủ tịch UBND cấp xã xem xét, quyết định về việc báo cáo Chủ tịch UBNd cấp huyện đưa đối tượng vào cơ sở chữa bệnh theo quy định.

b. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở UBND cấp xã.

c. Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Bản tóm tắt lý lịch của người vi phạm(dán ảnh 4x6 đóng dấu giáp lai của Công an cấp xã);

- Kết quả xét nghiệm chất ma túy (đối với người nghiện ma túy);

- Ý kiến của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên của UBMTTQ cấp xã mà người đó là thành viên;

- Nhận xét của Công an cấp xã;

Bệnh án (nếu có)

-Tài liệu về các hành vi vi phạm pháp luật và các biện pháp cai nghiện, giáo dục đã áp dụng: (Bao gồm: các tài liệu chứng minh đối tượng đã cai nghiện ở cộng đồng nhưng vẫn tái nghiện hoặc các tài liệu chứng minh đối tượng đã được cảm hóa, giáo dục ít nhất 2 lần).

* Số lượng hồ sơ: 02 bộ

d. Thời hạn giải quyết: 5 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Cá nhân

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp xã

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Công an cấp xã

g. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Báo cáo đề nghị đưa người vào cơ sở chữa bệnh của Chủ tịch UBNd cấp xã.

h. Lệ phí: không

i. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

l. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Thông tư liên tịch số 31/2005/TTLT-BLĐTB&XH-BCA ngày 25/10/2005 của liên Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội- Công an Hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 43/2005/NĐ-CP ngày 05/4/2005 của Chính phủ quy định về việc đưa người nghiện ma tuý, người bán dâm không có nơi cư trú nhất định vào lưu trú tạm thời tại cơ sở chữa bệnh.