HỘI LHPN PHƯỜNG HÀ CẦU TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA, GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH NĂM 2024

Trong những năm qua, Hội LHPN phường Hà Cầu đã thường xuyên phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quận Hà Đông triển khai hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước, đảm bảo đưa vốn kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc cho vay vốn tín dụng ưu đãi nhận ủy thác góp phần nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác vốn vay, giảm nghèo tại địa phương.

Đến nay, Hội LHPN phường quản lý 05 Tổ tiết kiệm và vay vốn, huy động 237 tổ viên gửi tiết kiệm đạt 100%. Hàng năm, Hội LHPN phường xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát của cả năm để thực hiện kiểm tra theo đúng quy định, đảm bảo kiểm tra 100% tổ tiết kiệm vay vốn. Đồng thời kiểm tra sử dụng vốn vay đối với 100% hộ vay vốn trong vòng 30 ngày kể từ ngày Ngân hàng CSXH giải ngân cho vay.

Trong quý 1/2024, BTV Hội LHPN phường đã kiểm tra 03 tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tại tổ dân phố Tổ 1(Hà Trì 1); Tổ 2( Hà Trì 2 và Hà Trì 5); Tổ 3(Cầu Đơ 5) với 137 khách hàng với dư nợ 10 tỷ đồng .

Thông qua công tác kiểm tra, giám sát, Hội LHPN phường luôn nhắc nhở các Tổ tiết kiệm và vay vốn cần thực hiện nghiêm túc công tác bình xét các đối tượng vay vốn của Tổ phải thực sự dân chủ, công khai; công khai việc trả nợ và thực hiện thu lãi,ngăn ngừa việc chiếm dụng vốn và nắm tình hình kịp thời, hướng dẫn, hỗ trợ hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, để sử dụng vốn vay đạt hiệu quả tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương./.