Phường Hà Cầu triển khai kế hoạch ra quân giải tỏa chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 02/01/2014 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện "Năm trật tự văn minh đô thị", Chương trình 04-CTr/QU ngày 04/4/2016 của Quận ủy Hà Đông về nâng cao hiệu quả công tác quản lý đô thị và quản lý sử dụng đất đai trên địa bàn quận Hà Đông giai đoạn 2018-2020, ngày 11/4/2018 UBND phường Hà Cầu đã ban hành kế hoạch số 81/KH-UBND tổ chức huy động lực lượng ra quân giải tỏa chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn.

Qua đánh giá tình hình thực tế, hiện nay tại khu vực ngõ chợ liên hiệp thực phẩm thuộc tổ dân phố Cầu Đơ 5, phường Hà Cầu còn tình trạng một số hộ dân trên địa bàn phường và nơi khác đến bán hàng nhỏ lẻ, chủ yếu kinh doanh thịt, rau, củ, quả vào buổi sáng. Các hộ buôn bán hình thành khu vực chợ tạm gây mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, gây cản trở giao thông cho người dân xung quanh.

Theo kế hoạch, để đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, không để tồn tại việc tái họp chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn, trong quý II năm 2018, UBND phường sẽ tổ chức ra quân và hoàn thành việc giải tỏa chợ tạm tại khu vực ngõ chợ liên hiệp thực phẩm Cầu Đơ 5. Trong đó Công an phường là lực lượng nòng cốt tiến hành điều tra cơ bản, xác định các trường  bán hàng lấn chiếm vi phạm; tổ chức tuyên truyền và ký cam kết với các hộ kinh doanh; phối hợp các lực lượng tổ chức ra quân giải tỏa chợ cóc, chợ tạm, các điểm lấn chiếm lòng đường vỉa hè, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm.

Bùi Thị Nga - Ban VHTT phường Hà Cầu