QUẬN HÀ ĐÔNG TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024

Ngày bắt đầu có hiệu lực: 

07/01/2024

Nội dung thông báo: 

UBND quận Hà Đông vừa xây dựng Kế hoạch số 02/KH-UBND triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Theo đó, trong năm 2024, quận Hà Đông đề ra mục tiêu cơ bản là nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng ATTP. Nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và của người tiêu dùng thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm nghiệm và phát hiện, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về ATTP. Kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng ATTP các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên địa bàn quận. Xây dựng và thực hiện tốt các chương trình, dự án, đề án, mô hình điểm về ATTP. Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận.
Quận cũng đề ra chỉ tiêu cụ thể bao gồm: 100% Ban chỉ đạo ATTP từ quận đến các phường được tập huấn và cập nhật kiến thức về quản lý ATTP; 90% người sản xuất, người kinh doanh thực phẩm và 85% người tiêu dùng có hiểu biết đúng và thực hành đúng về ATTP. 100% cán bộ làm công tác ATTP cấp quận và các phường được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật ATTP. Tổ chức kiểm tra ít nhất 1.500 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận, trong đó 85% đạt yêu cầu về ATTP. 100% phường xử lý vi phạm hành chính đúng quy định của pháp luật về ATTP và công khai trên phương tiện thông tin các cơ sở tái vi phạm, vi phạm nghiêm trọng.
Tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc diện cấp, được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP ngành Y tế đạt 90%; ngành Nông nghiệp quản lý đạt 90%. 100% các bếp ăn tập thể; 100% các cơ sở dịch vụ ăn uống không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; 100% các hộ kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ ký cam kết đảm bảo ATTP. Không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn (trên 50 người/vụ) và bệnh truyền qua thực phẩm.

Xem thêm thông báo